Chào mừng bạn đến với Website!

Những hình mẫu lãnh đạo nữ tôi luôn ngưỡng mộ và noi theo

Khi mới bắt đầu ở cương vị lãnh đạo Thủy luôn tìm cho mình những hình mẫu lãnh đạo nữ để học hỏi cách thức quản lý cũng như phương thức điều hành công ty của họ. Đối với Thủy thì việc học tập từ những người đi trước là cách tốt nhất để mình có thể hạn chế những sai lầm trong quá trình lãnh đạo.

Một báo cáo do Tập đoàn tư vấn Boston (BCG) vừa công bố cho thấy 25% trong số các Giám đốc điều hành (CEO) và thành viên Ban Giám đốc ở Việt Nam là phụ nữ. Với con số này, Việt Nam có tỷ lệ phụ nữ nắm giữ vị trí lãnh đạo vượt xa Malaysia (14%), Singapore (10%) và Indonesia (6%).

Những con số này cho thấy số lượng lãnh đạo nữ đang khá đông và có chiều hướng ngày càng gia tăng. Bản thân Thủy đều dành sự ngưỡng mộ nhất định cho từng người. Tuy nhiên những hình mẫu tạo nhiều động lực nhất cho Thủy trong thời gian qua có thể kể đến shark Trương Lý Hoàng Phi, chị Dương Thị Mai Hoa – CEO VinGroup, chị Trần Thị Lệ – Tổng giám đốc kinh doanh công ty cổ phần thực phẩm Nutifood và chị Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air.

Đây là những lãnh đạo nữ được tổ chức Forbes Việt Nam bình chọn là có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam năm 2017. Bởi đơn giản những người phụ nữ này chính là những người truyền cảm hứng cho những người khác ước mơ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều việc hơn, và trở nên tốt đẹp hơn.

1. Lãnh đạo nữ Trương Lý Hoàng Phi

nhung-hinh-mau-lanh-dao-nu-toi-luon-nguong-mo-va-noi-theo

Chị Trương Lý Hoàng Phi, CEO BSSC (Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp) là một trong những “người đỡ đầu” nổi tiếng cho hàng ngàn doanh nghiệp trẻ.

Không chỉ là 1 nữ doanh nhân thành công mà chị còn là người có công lớn trong việc hỗ trợ, tham mưu và cố vấn cho hàng ngàn mô hình Start-up tại Việt Nam.

Bản thân Thủy cũng được biết chị là người khơi xướng ra các hoạt động cộng đồng nhằm thúc đẩy sự hợp tác và hỗ trợ giữa các doanh nghiệp với nhau.

Ở chị Trương Lý Hoàng Phi Thủy học được cách chọn THÁI ĐỘ LÀM VIỆC.

2. Chị Dương Thị Mai Hoa, tổng giám đốc tập đoàn Vingroup

nhung-hinh-mau-lanh-dao-nu-toi-luon-nguong-mo-va-noi-theo

Chị là đại diện cho hình mẫu nữ lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược và khả năng thích ứng nhanh với thị trường, thể hiện tài lãnh đạo uyển chuyển.

Chính chị Hoa là người đưa con thuyền lớn Vingroup từ một tập đoàn chuyên bất động sản chuyển đổi mạnh mẽ thành tập đoàn đa ngành như hiện nay.

Với mọi nỗ lực chị đã làm được điều kỳ diệu đó chỉ trong 3 năm giúp tổng tài sản của Vingroup tăng gần gấp đôi, lên gần 180.000 tỷ đồng, phát triển một hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng căn bản của xã hội.

Ở chị Hoa, Thủy học được tính THỜI CƠ và SỰ LINH HOẠT.

3. Chị Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc NutiFood

nhung-hinh-mau-lanh-dao-nu-toi-luon-nguong-mo-va-noi-theo

Một lãnh đạo nữ tài năng khác mà Thủy cũng rất ngưỡng mộ đó là chị Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc NutiFood.

Chị là người có tầm nhìn xa và rộng trong việc phát triển sản phẩm và định vị thương hiệu trong cộng đồng. Chị được ví như “bác sĩ giúp Nutifood hồi sinh” sau cú hụt chân lỗ 148 tỉ đồng năm 2008 (vốn điều lệ 150 tỉ).

Trong lần tình cờ Thủy có đọc được 1 vài dòng chia sẻ của chị như sau:“Tôi luôn nghĩ làm sao khi mở mắt ra vào buổi sáng, mọi người vào làm việc trong công ty đều cảm thấy thoải mái thì công việc mới đạt kết quả cao nhất. Tôi luôn coi sự thành công hôm nay là của cả một tập thể. Tôi chỉ là người gắn kết tập thể ấy để tạo nên sức mạnh cho sản phẩm.”

Ở chị Lệ Thủy học được cách TƯ DUY CỦA 1 NGƯỜI LÃNH ĐẠO THỰC THỤ.

4. Chị Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air.

nhung-hinh-mau-lanh-dao-nu-toi-luon-nguong-mo-va-noi-theo

Là nữ tỷ phú đô la đầu tiên tại Việt Nam và cũng đượ xếp hạng là 1 trong những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Trong phong cách làm việc của chị Thủy nhận được những bài học về SỰ QUYẾT ĐOÁN và NHANH NHẠY trong việc nắm bắt thị yếu của thị trường.

Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với 1 người lãnh đạo 1 công ty địa ốc giống như Thủy.

Mỗi câu chuyện của mỗi 1 lãnh đạo nữ đều mang lại cho Thủy nguồn cảm hứng, động lực và rất nhiều những kiến thức quản lý quý báu. thủy hy vọng những chị em đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp cũng có thể tìm kiếm được cho mình những hình mẫu để có thể noi theo và học hỏi.

Nguồn: http://nguyenthuy.com.vn

 

Những hình mẫu lãnh đạo nữ tôi luôn ngưỡng mộ và noi theo
5 (100%) 1 vote

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 -->