Chào mừng bạn đến với Website!

Làm thế nào để giữ chân nhân viên

Khi tổng kết lại những biến động nhân sự của công ty trong quý II năm 2018, Thủy đã cảm thấy hơi buồn vì tỷ lệ nghỉ việc của nhân sự vẫn còn ở mức cao (chiếm 32% trên tổng số lượng nhân sự mới vào). Đây là 1 thách thức mới của cá nhân Thủy khi ở cương vị người quản lý doanh nghiệp.

lam-nao-de-giu-chan-nhan-vien

Nhân sự nhảy việc không là vấn đề của riêng doanh nghiệp nào, nhưng do đặc thù của nghề nghiệp mà tỷ lệ nhảy việc của công ty kinh doanh BĐS có phần cao hơn nhiều so với các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng khác.

Tuy vậy Thủy vẫn luôn nỗ lực và tin tưởng vào việc đưa ra những chính sách, những chế độ đãi ngộ nhân viên tốt để có thể giữ chân nhân viên của mình.

Cá nhân Thủy luôn cho rằng để giữ được 1 ai đó làm việc tại công ty của mình thì cần:

– Tạo được môi trường làm việc thúc đẩy cá nhân phát triển.

– Xây dựng lộ trình thăng tiến rõ ràng để nhân viên phấn đấu

– Tạo môi trường làm việc mở, nhân viên luôn cảm thấy được tôn trọng mọi ý kiến đưa ra

– Có chế độ lương thưởng, chính sách đãi ngộ phù hợp với năng lực, mức độ cống hiến của từng cá nhân

– Trao quyền quyết định cho nhân viên của mình và lãnh đạo là người giám sát

– Luôn quan tâm đến mục tiêu phấn đấu của nhân viên và thường xuyên khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của nhân viên đối với công ty.

lam-nao-de-giu-chan-nhan-vien

Và 1 điều không thể thiếu chính là quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp, đời sống tinh thần là không thể tách rời khi mà quyền của người lao động ngày càng được đề cao.

Doanh nghiệp cần tạo ra những sân chơi bổ ích, tăng tính tương tác giữa các cá nhân trong công ty cũng như giữa lãnh đạo và nhân viên.

Thủy đánh giá cao việc doanh nghiệp tổ chức các hoạt động Teambuilding định kỳ. Bản thân Thủy cũng đang áp dụng rất triệt để những nguyên tắc giữ nhân tài này cho Hệ thống phân phối BĐS Nghỉ dưỡng Địa Ốc 5 Sao cao cấp mà Thủy đang điều hành.

Thủy nhận thấy đây còn là cơ hội tốt để có thể khai phá thêm nhiều tài lẻ của nhân viên.

Những gì Thủy chia sẻ trên đây 1 phần là kiến thức Thủy cóp nhặt được trong sách vở, phần là từ những khóa học và hầu hết đều đã được Thủy áp dụng thành công cho doanh nghiệp của mình.

Thủy hy vọng có thể hỗ trợ phần nào cho các chị em nói riêng và các start-up nói chung tìm ra được hướng phát triển doanh nghiệp bền vững đi kèm với sự ổn định nhân sự lâu dài.

Thân ái!

Nguồn: http://nguyenthuy.com.vn

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 -->